^Back To Top
  
  
  

Lịch sử hình thành và phát triển

Vị trí - Lịch sử hình thành và phát triển

1. Vị trí địa lý và thông tin liên hệ

    Trường Mầm non Thực hành toạ lạc trong khuôn viên trường Cao đẳng Cần Thơ, Số 413 Đường 30/4 - Phường Hưng Lợi - Quận Ninh Kiều - Thành phố Cần Thơ. 

     Số điện thoại liên hện: 0292.3.838.096

2. Quá trình hình thành và phát triển

    Trường Mầm non Thực Hành được thành lập từ năm 1995 với tên gọi Trường Mẫu giáo Thực Hành dưới loại hình trường tư thục, trực thuộc sự quản lý của trường Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ về chuyên môn và cơ sở vật chất. Đến năm 2001, trường được chuyển về hoạt động dưới sự quản lý của Phòng GD&ĐT Quận Ninh Kiều và đổi tên gọi là Trường Mầm non Thực Hành, hoạt động theo loại hình trường công lập. Tháng 06 năm 2012, trường được chuyển giao về trường Cao đẳng Cần Thơ quản lý về cơ sở vật chất và chuyên môn vẫn được sự quản lý của Phòng GD&ĐT Quận Ninh Kiều, loại hình hoạt động vẫn là trường công lập và giữ nguyên tên trường là Trường Mầm non Thực Hành cho đến nay.

     Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, Đảng ủy - Uỷ ban nhân dân phường Hưng Lợi. Đặc biệt là được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Trường Cao đẳng Cần Thơ và Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện Cha mẹ trẻ em. Bên cạnh đó là sự phấn đấu không ngừng của tập thể CB-GV-NV nhà trường trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học và sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đội ngũ CB-GV-NV đủ theo Điều lệ trường mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trong nhiều năm học qua, nhà trường liên tục đạt trường các danh hiệu tiên tiến - xuất sắc; Chi bộ nhiều năm đạt “Trong sạch vững mạnh”, Tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên vững mạnh.

     Hiện nay, trường hoạt động với 33 CB-GV-NV gồm 03 Ban giám hiệu; 20 giáo viên và 10 nhân viên. Trường có 09 nhóm lớp, trong đó gồm 01 nhóm 25-36 tháng và 08 lớp Mẫu giáo.

Copyright © 2024. Trường Mầm non Thực hành Rights Reserved.